Vì sao chúng ta thường MẬP Ở BỤNG – RICHS VIỆT NAM
  1. ĂN NHIỀU THỨC ĂN CHIÊN RÁN

Mỗi loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng riêng, nhưng khi chiên rán ngập dầu sẽ làm biến đổi hàm lượng dinh dưỡng và gia tăng năng lượng của thực phẩm. Chính vì vậy sẽ mặc dù vẫn làm hàm lượng thực phẩm cũ nhưng lại khiến bạn nạp nhiều năng lượng và nguy cơ tích lũy mỡ cao hơn.

Giải pháp: ưu tiên hấp, luộc, áp chảo và ăn tươi sống nếu được.

2. KHẨU PHẦN ĂN THIẾU HÀM LƯỢNG ĐẠM

Đạm giúp cơ thể no lâu, kiểm soát thèm ăn, giúp chúng ta hạn chế việc ăn thêm các bữa phụ cũng như ăn uống mất kiểm soát khi đói.

Giải pháp: tăng cường tỷ lệ đạm trong khẩu phần ăn, bảo đảm: Rau xanh 60%, Đạm 30%, Tinh bột 10%

3. CĂNG THẲNG

Khi chúng ta căng thẳng, cơ thể sẽ tăng cường tiết hocmon Cortisol, gây cảm giác thèm ăn, ăn nhiều hơn và đặc biệt là thèm nhóm bột đường, dẫn đến chúng ta sẽ tìm đến những đồ ăn ngọt, giàu calo. Gây thừa năng lượng trong chế độ ăn hằng ngày, và năng lượng thừa này sẽ tích lũy trong cơ thể dưới dạng mỡ. Theo nghiên cứu năm 2000 của tiến sĩ Epel, trong những ngày stress, mỡ thừa có khuynh hướng tăng cường tích tụ ở bụng.

Giải pháp: Tập thể dục 30 phút/ngày để giải phóng năng lượng tiêu cực, tạo tâm trạng phấn chấn, vui vẻ.

4. UỐNG NHIỀU BIA

1 lon bia 150cal, nếu chỉ uống 1 lon thì không sao nhưng khi uống nhiều bia/lần và uống thường xuyên sẽ dư thừa năng lượng. Hơn nữa, cồn trong bia sẽ kích thích cảm giác thèm ăn, thêm nữa mồi nhậu thường được chế biến với nhiều gia vị, dầu mỡ nên 1 cuộc nhậu bạn nạp vô cùng nhiều năng lượng cho cơ thể

Nguy hiểm hơn, khi cồn vào máu, cơ thể sẽ ngừng đốt chất béo để tập trung đào thải 2 sản phẩm phụ sau quá trình chuyển hóa cồn. Do đó, bạn vừa nạp nhiều năng lương, chất béo, lại vừa đốt ít chất béo hơn, dẫn đến chất béo tích lũy nhiều hơn.

Giải pháp: Lên kế hoạch tiệc tùng, và ăn đúng chế độ dinh dưỡng của mình khi trên bàn nhậu

RICH VIỆT NAM

Số 01, Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0866 206 026 – 0965 947 100

Fanpage: https://www.facebook.com/richsvn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status